สีเหลืองสีส้ม
ผลไม้ ที่มีสีเหลืองหรือส้ม มีเบต้าแคโรทีนและเบต้าคริพโทแซนสูง เมื่อเข้าสู่ร่างกาย แล้วจะแปรเปลี่ยนเป็น วิตามินเอ
ซึ่งมีสารแคโรทีนนอยด์
-ช่วยบำรุงสายตา
-ช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งปอดและลำไส้
- เสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท
- ลดคอเลสเตอรอล
- ป้องกันประสาทตาเสื่อม
สีเหลือง สีส้มในกลุ่มสี นี้มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัวด้วยกัน ตัวสำคัญ ๆ ก็ เช่น เบต้า-แคโรทีน ฟลาโวนอย วิตามินซี ซึ่งช่วยดูแลรักษาสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด และระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเรา และลดโอกาสการเกิดมะเร็ง กระตุ้นการกำจัดเซลล์มะเร็งของร่างกาย
ผัก ผลไม้สีเหลือง ส้ม : ฟักทอง ขนุนข้าวโพด แครอต แคนตาลูป มะม่วง มะละกอสุก สับปะรด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น