ผักผลไม้สีเหลืองสีส้ม

สีเหลืองสีส้ม

 ผลไม้ ที่มีสีเหลืองหรือส้ม มีเบต้าแคโรทีนและเบต้าคริพโทแซนสูง เมื่อเข้าสู่ร่างกาย แล้วจะแปรเปลี่ยนเป็น วิตามินเอ 

ซึ่งมีสารแคโรทีนนอยด์ 

-ช่วยบำรุงสายตา 

-ช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งปอดและลำไส้

- เสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท 

- ลดคอเลสเตอรอล

- ป้องกันประสาทตาเสื่อม

สีเหลือง สีส้ม 



          ในกลุ่มสี นี้มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัวด้วยกัน ตัวสำคัญ ๆ ก็ เช่น เบต้า-แคโรทีน ฟลาโวนอย วิตามินซี ซึ่งช่วยดูแลรักษาสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด และระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเรา และลดโอกาสการเกิดมะเร็ง กระตุ้นการกำจัดเซลล์มะเร็งของร่างกาย
   ผัก ผลไม้สีเหลือง ส้ม : ฟักทอง ขนุนข้าวโพด แครอต แคนตาลูป มะม่วง มะละกอสุก สับปะรด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น