สีขาว
ผลไม้บางชนิดที่มีเนื้อสีขาว มีพฤกษเคมีที่อุดมไปด้วย อัลลิซีน ไม่แพ้พวกที่เป็นผัก
- ยับยั้งการเกิดมะเร็งบางชนิด
- ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย
- ลดคอเลสเตอรอล
- ควบคุมความดันเลือด
สีขาว
สารประกอบในผักผลไม้กลุ่มนี้มีหลายชนิดและเป็นที่สนใจของนักวิจัย เพราะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง หอมหัวใหญ่ กระเทียมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสียหายของเซลล์และอวัยวะในร่างกาย ขิงและข่ามีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยดูแลความดันเลือด และป้องกันโรคหัวใจหลอดเลือดอุดตัน เป็นต้น
ผัก ผลไม้สีขาว : แอปเปิ้ล ฝรั่ง เงาะ ลิ้นจี่ แห้ว งา ลูกเดือย ข่า ขิง กระเทียม หอมหัวใหญ่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น