ผักผลไม้สีแดง

 สีแดง 

 สารแอนโธโซยานิน เม็ดสีในกลุ่มฟลาวนอยด์ ทำให้ผลไม้ เช่น แอ๊ปเปิ้ล สตรอบอรี่ เชอรี่ มีสีแดง สดสวย น่ารับประทาน และยังมีสารไลโคแพน ซึ่งมีคุณสมบัติสำคัญ

- ช่วยยั้บยั้งและป้องกัน การเกิดมะเร็ง ในต่อมลูกหมากได้
- เป็นตัวการสำคัญที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
- ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง
- ให้วิตามินซีสูง
- ปกป้องเซลล์ให้อ่อนเยาว์
- ช่วย ระบบขับถ่าย ปัสสาวะอักเสบ 
- ช่วยความจำ
สีแดง 



          สารตัวเลื่องชื่อในกลุ่มนี้ก็คือไลโคปีน เพราะมีการค้นพบว่าช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากของคุณผู้ชายได้ และลดปริมาณไขมันแอลดีแอลในเลือด นอกจากนี้อาหารสีแดงยังช่วยดูแลสุขภาพหัวใจ หลอดเลือดและระบบทางเดินปัสสาวะ ลดความเสี่ยงจากการเกิดมะเร็ง

           ผัก ผลไม้สีแดง : แตงโม มะเขือเทศ สตรอว์เบอรี่ เชอร์รี่ ชมพู่แดง ดอกกระเจี๊ยบ บีทรูท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น