ผักผลไม้สีเขียว

สีเขียว

ในเปลือกหรือเนื้อผลไม้สีเขียว จะมีสารออกฤทธิ์ในพืช เช่น ลูทีน อินโคเลส ซีแซนทีน และวิตามินเค รวมทั้งมีคลอโรฟิล ทำหน้าที่ใน
- การจับออกซิเจนเพื่อพาไปยังเนื้อเยื่อหรือเซลล์ต่างๆในร่างกาย
- ช่วยในการสร้างพลังงาน
- ช่วยกำจัดสารตกค้างในร่างกาย
- ลดการสะสมของสารพิษ
-  บำรุงสายตา
- ช่วยในการมองเห็น
-  ป้องกันมะเร็งบางชนิด

สีเขียว 


          เป็นสีแรกที่ทุกคนจะนึกถึงเมื่อพูดถึงผัก สารที่ให้สีเขียวในผักก็คือคลอโรฟีลล์ นอกจากนี้ยังมีสารประกอบอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติส่งเสริมสุขภาพ เช่น ลูทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเกิดความเสื่อมของจอประสาทตา เป็นต้น

           ผัก ผลไม้สีเขียว : ผักใบเขียวทุกชนิด เช่น บล็อกโคลี คะน้า ผักโขม กวางตุ้ง กะหล่ำปลี ชะอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น